จุดเด่นของบทความวิจัยนี้คือ :-

             บทความวิจัยนี้เป็นการศึกษาการใช้แป้งกล้วยที่ผ่านการหมักด้วย pregelatinizedไปผสมในการทำโจ๊กได้เป็นอย่างดี สำหรับแป้งข้าวกล้องช่วยเพิ่มปริมาณใยอาหาร RS และทำให้สามารถต้านอนุมูลอิสระได้เพิ่มขึ้น  กระบวนการวิจัยนี้เป็นการนำเอากล้วยมาแปรรูป เพื่อใช้ในการเพิ่มปริมาณใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี เป็นการพัฒนาคุณค่าอาหารให้ประชากรได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นการนำมาประยุกต์เข้าทางวิทยาศาสตร์สุขภาพได้เป็นอย่างดี ตลอดจนเป็นการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์และสามารถนำไปพัฒนาท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี งานวิจัยนี้สามารถนำไปต่อยอดทำ Business Unit ได้เป็นอย่างดี

View Fullscreen