ชื่อเรื่อง “ การศึกษาสมบัติเชิงหน้าที่ของแป้งรากบัวและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์เค้ก ”

โดย อาจารย์กุหลาบ  สิทธิสวนจิกและคณะ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

   ความเป็นเลิศด้านการผลิตบัณฑิตทางวิทยาศาสตร์สุขภาพและสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง           

             จุดเด่นของบทความวิจัยนี้คือ :-

   บทความวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษา:-

  1. สมบัติเชิงหน้าที่ของแป้งรากบัวและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์เค้ก
  2. การศึกษาการทดแทนข้าวสาลีด้วยแป้งรากบัวพบว่าส่งผลต่อลักษณะทางเคมีกายภาพและคุณภาพทางด้านประสาทสัมผัสของผลิตภัณฑ์เค้ก
  3. บทความวิจัยนี้เป็นการประยุกต์นำเอารากบัวที่มีอยู่ในท้องถิ่นจำนวนมากมาแปรรูปทำอาหารเสริมสุขภาพได้เป็นอย่างดี
  4. บทความวิจัยนี้สามารถนำความรู้ไปสู่ท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี ท้องถิ่นจะได้นำความรู้ไปแปรรูปรากพืชชนิดต่างๆให้มีคุณค่าทางโภชนาการและสามารถนำไปจำหน่ายได้ งานวิจัยนี้สามารถนำไปต่อยอดทำ Business Unit ได้เป็นอย่างดี
View Fullscreen