ชื่อเรื่อง “ การศึกษาสมบัติเชิงหน้าที่ของแป้งรากบัวและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์เค้ก ”
โดย อาจารย์กุหลาบ สิทธิสวนจิกและคณะ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ความเป็นเลิศด้านการผลิตบัณฑิตทางวิทยาศาสตร์สุขภาพและสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
จุดเด่นของบทความวิจัยนี้คือ :-
บทความวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษา:-
- สมบัติเชิงหน้าที่ของแป้งรากบัวและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์เค้ก
- การศึกษาการทดแทนข้าวสาลีด้วยแป้งรากบัวพบว่าส่งผลต่อลักษณะทางเคมีกายภาพและคุณภาพทางด้านประสาทสัมผัสของผลิตภัณฑ์เค้ก
- บทความวิจัยนี้เป็นการประยุกต์นำเอารากบัวที่มีอยู่ในท้องถิ่นจำนวนมากมาแปรรูปทำอาหารเสริมสุขภาพได้เป็นอย่างดี
- บทความวิจัยนี้สามารถนำความรู้ไปสู่ท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี ท้องถิ่นจะได้นำความรู้ไปแปรรูปรากพืชชนิดต่างๆให้มีคุณค่าทางโภชนาการและสามารถนำไปจำหน่ายได้ งานวิจัยนี้สามารถนำไปต่อยอดทำ Business Unit ได้เป็นอย่างดี