การนำเสนอบทสรุปผลงานทางวิชาการ

ชื่อผลงานทางวิชาการ: ราเม็ง (Raumen)

ประเภทผลงานทางวิชาการ: บทความวิชาการ

ปีที่พิมพ์ :  2557

ข้อมูลเพิ่มเติม: บทความนี้ได้ลงวารสารของคณะวิทยาการจัดการเล่มที่ 1 ปีที่ 1 (2557)

ชื่อเจ้าของผลงานทางวิชาการ/ตำแหน่งทางวิชาการ

อาจารย์พรรณา พูนพิน

สาขาวิชา คอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

 

บทความวิชาการ เรื่อง ราเม็ง นี้ ผู้เขียน คือ อาจารย์พรรณา พูนพิน อาจารย์สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ ได้ให้ความสนใจ ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับรายการอาหาร ที่ประชาชนนิยมรับประทาน ซึ่งเหมาะสมกับราคาและเวลาในการรับประทาน แม้แต่ในประเทศไทย  ราเม็ง นี้ เป็นอาหารญี่ปุ่นประเภทบะหมี่น้ำ   ผู้เขียนได้บรรยายถึงประวัติ ส่วนประกอบหลัก ทั้งเส้น น้ำซุบและเครื่องปรุง บุคคลที่ประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจ  พิพิธภัณฑ์ราเม็ง นอกจากนั้นยังแสดงให้เห็นรูปแบบการบรรจุภัณฑ์ของราเม็งประเภทต่างๆ ขั้นตอนการทำเส้นราเม็ง และการสั่งซื้อราเม็งจากตู้หยอดเงิน เป็นต้น ซึ่งบทความจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ต้องการศึกษาข้อมูลของอาหาร “ราเม็ง” ในประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ต่อไป

View Fullscreen