ชื่อเรื่อง “การศึกษาการใช้งานถุงมือปรับอุณหภูมิจากถั่วเขียวกับผู้ปฏิบัติงานสัมผัสความเย็นในโรงผลิตน้ำแข็ง”

        โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์เชิดศิริ  นิลผาย และคณะ                    

        สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย

        ความเป็นเลิศด้านการผลิตบัณฑิตทางวิทยาศาสตร์สุขภาพ

        จุดเด่นของบทความวิจัยนี้คือ :-

  • เป็นบทความวิจัยเพื่อศึกษาระยะเวลาการอบถุงมือปรับอุณหภูมิจากถั่วเขียว เป็นการนำถั่วเขียวมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์อีกทางหนึ่งเพราะประเทศไทยเราผลิตถั่วเขียวได้ปริมาณมาก นอกจากนี้ยังสามารถช่วยท้องถิ่นที่ปลูกถั่วเขียวได้เป็นอย่างดี
  • เป็นบทความวิจัยที่มีประโยชน์ต่อผู้ปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องสัมผัสกับความเย็น เช่น โรงงานผลิตน้ำแข็ง จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ปฏิบัติงานอย่างยิ่ง
  • บทความวิจัยนี้จะทำให้ผู้ประกอบการสามารถวางแผนการใช้งานถุงมือปรับอุณหภูมิให้สำหรับผู้ปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • สามารถนำผลจากบทความวิจัยนี้ลงสู่ชุมชนในแต่ละท้องถิ่นเพื่อให้ทราบข้อมูลถึงถั่วเขียวสามารถนำมาทำประโยชน์ได้หลายอย่าง จะได้วางแผนการปลูกพืชได้เป็นอย่างดี
  • บทความวิจัยนี้สามารถนำไปทำการวิจัยต่อได้เช่นการพัฒนาทำถุงมือโดยใช้ผ้าต่างชนิดที่ทำความสะอาดง่ายและประยุกต์ใช้ธัญพืชชนิดอื่นๆที่มีต้นทุนต่ำและกักเก็บความร้อนได้ยาวนาน
View Fullscreen