แผนบริหารการสอนประจำรายวิชา

รายวิชา นาฏยศึกษาวิเคราะห์                                                                                                                                                        รหัสวิชา 1016302
(Dance Education Analysis)
จำนวนหน่วยกิต – ชั่วโมง 2(1-2-3)
เวลาเรียน (3 x 16 = 48 ชม./ภาคเรียน)
ศึกษาค้นคว้าด้วยตนเองอย่างน้อย (3 x 16 = 48 ชม./ภาคเรียน)
คำอธิบายรายวิชา
หลักทฤษฎีกลศาสตร์ กลวิธีและเทคนิคการสอน วิธีบันทึก การวิเคราะห์โครงสร้างท่ารา เทคนิคลีลา นาฏยลักษณ์ เรียนรู้ระบบการเคลื่อนไหวของร่างกายแบบมาตรฐานสากล
จุดมุ่งหมายรายวิชา
1. เพื่อให้นักศึกษามีความรู้หลักทฤษฎีกลศาสตร์ กลวิธีและเทคนิคการสอน
2. เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจการวิเคราะห์ท่าราและวิธีการบันทึกท่ารา
3. เพื่อให้นักศึกษาสามารถวิเคราะห์การเคลื่อนไหวร่างกายแบบนาฏยศิลป์ไทย
4. เพื่อให้นักศึกษาสามารถถ่ายทอดความรู้ด้านการสอนปฏิบัติแบบตัวต่อตัวได้ตามหลักทฤษฎีนาฏยศึกษาวิเคราะห์ได้อย่างถูกต้อง

View Fullscreen