ชื่อเรื่อง “ การประยุกต์ใช้แป้งกล้วยพรีเจลาทิไนซ์ทดแทนมันหมูในผลิตภัณฑ์หมูยอ ”

โดย อาจารย์สุดา  ชูถิ่นและคณะ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

ความเป็นเลิศด้านการผลิตบัณฑิตทางวิทยาศาสตร์สุขภาพและสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง

จุดเด่นของบทความวิจัยนี้คือ :-

บทความวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษา:-

  1. ผลของการใช้แป้งกล้วยพรีเจลาทิไนซ์ในผลิตภัณฑ์หมูยอ
  2. หาปริมาณที่เหมาะสมของการทดแทนไขมันหมูโดยการใช้แป้ง กล้วยพรีเจลาทิไนซ์ในผลิตภัณฑ์หมูยอ
  3. วิเคราะห์สมบัติทางกายภาพ  ทางเคมีและประสาทสัมผัสของผลิตภัณฑ์
  4. ผลการวิจัยสามารถช่วยลดปริมาณของไขมันในผลิตภัณฑ์หมูยอลงได้ โดยหมูยอสูตร B20 ได้การยอมรับจากผู้บริโภคมากที่สุด
  5. บทความวิจัยนี้สามารถนำไปพัฒนาต่อยอด ในการใช้ประโยชน์จากแป้ง กล้วยน้ำว้าในผลิตภัณฑ์อาหารอื่นๆได้และสามารถนำความรู้ไปพัฒนา  ท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี
View Fullscreen